News

THỦ TỤC ĐKKD CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THUÊ NHÀ

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀi THUÊ NHÀ.

CÔNG TY CP TƯ VẤN ĐẦU TƯ BĐS 22 LAND

Liên hệ : Giám đốc công ty CP TV đầu tư BĐS 22 land để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhất.

Mr. Dũng 097.2248.975  hoặc 099.785.6888

 

I/ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THUÊ NHÀ

  1. Điều kiện cho người nước ngoài thuê nhà

Nếu cá nhân, hộ gia đình có nhà cho người nước ngoài thuê thì buộc phải đăng ký kinh doanh loại hình hộ kinh doanh cá thể và nộp các khoản thuế nhất định cho nhà nước theo quy định.

Các bạn có thể tham khảo thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể được chúng tôi tư vấn chi tiết tại đây. Hồ sơ đăng ký kinh doanh cần có: Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân/hộ khẩu (tùy nơi yêu cầu); giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất và giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

Chủ hộ kinh doanh phải là chủ sở hữu nhà ở hoặc người đại diện theo quy định của pháp luật về dân sự; Là cá nhân có năng lực hành vi dân sự; là tổ chức cho thuê nhà ở phải có chức năng kinh doanh cho thuê nhà ở.

  1. Điều kiện về giao dịch

Hộ kinh doanh phải xác lập hợp đồng cho thuê nhà bằng văn bản, thể hiện các nội dung: Tên và địa chỉ của các bên; Mô tả đặc điểm của nhà ở; Giá thuê và phương thức thanh toán; Thời gian giao nhận nhà ở; thời hạn cho thuê; Quyền và nghĩa vụ của các bên; Cam kết của các bên; Các thỏa thuận khác; Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng; Chữ ký của các bên (nếu là tổ chức thì phải đóng dấu và ghi rõ chức vụ của người ký). Hợp đồng thuê nhà ở phải có chứng nhận của công chứng trừ các trường hợp sau: Cá nhân cho thuê nhà ở dưới 6 tháng; Bên cho thuê nhà ở là tổ chức có chức năng kinh doanh nhà ở.

  1. Điều kiện về nhà ở cho thuê

Nhà ở tại Việt Nam cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê phải có đủ các điều kiện sau:

– Đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở;

– Phải là nhà ở riêng lẻ hoặc căn hộ khép kín;

– Bảo đảm chất lượng, an toàn cho người thuê;

– Bảo đảm cung cấp điện, nước, vệ sinh môi trường và các điều kiện thiết yếu khác;

– Không có tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng.

Ngoài ra, nhà ở phải có địa chỉ cụ thể, nằm ngoài khu vực an ninh, quốc phòng; riêng biệt (không cùng chung căn hộ hoặc cùng chung cửa đi với căn hộ khác); An toàn về cấu trúc, xây dựng; phải có xác nhận  của cơ quan công an về việc đủ điều kiện an ninh trật tự, đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy.

 

II/ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH HOÀN TRỈNH ĐỂ CÓ THỂ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO Ở.

1.Đến UBND quận đăng ký kinh doanh cho thuê nhà ở ( Mang theo những giấy tờ cần thiết ).

2.Sau khi đã đăng ký kinh doanh và có giấy Đăng ký kinh doanh và có thể cho người nước ngoài vào ở.

3.Tiến hành khai báo tạm trú cho người nước ngoài đến ở tại nhà mình. ( Gồm phải có tờ khai đăng ký tạm trú, sổ tạm trú giành riêng cho khai báo người nước ngoài ).

e7aa6099c2f106d3967337e8d8b18d6215673505_1563237410356564_1085734993_n

** Các bước trên sẽ khó và lâu thực hiện được nếu chủ nhà chưa từng đăng ký kinh doanh cho thuê nhà và khai báo tạm trú cho người nước ngoài ở.

III/ HÃY LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ ĐĂNG KÝ KINH DOANH NHANH NHẤT.

CÁC GÓI HỖ TRỢ PHÍ HỖ TRỢ
1.Hỗ trợ đăng ký kinh doanh cho thuê nhà từ a đến z ( sẽ có tư vấn viên đi cùng hướng dẫn) 2.000.000 VNĐ
2.Hỗ trợ tất cả các bước từ đăng ký kinh doanh, hỗ trợ mua sổ tạm trú, hỗ trợ  và hướng dẫn khai báo tạm trú ( Có tư vấn viên kèm hướng dẫn đến lúc hoàn thành) 5.000.000 VNĐ